Tim kiếm

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc - 8 lý do bạn nên đi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc nổi tiếng không chỉ vì những bộ phim hay, những ca khúc đình đám, hay nền ẩm thực độc đáo mà còn là một trong những đất nước có nhiều du học sinh quốc tế chọn làm điểm đến du học nhiều nhất tại châu Á cũng như trên thế giới. 

Cùng Hanna tìm hiểu các lý do vì sao bạn lại muốn đi du học Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông! Câu trả lời tại bài viết dưới đây!

Hàn Quốc nổi tiếng không chỉ vì những bộ phim hay, những ca khúc đình đám, hay nền ẩm thực độc đáo mà còn là một trong những đất nước có nhiều du học sinh quốc tế chọn làm điểm đến du học nhiều nhất tại châu Á cũng như trên thế giới. Vậy các du học sinh tại sao muốn du học Hàn Quốc. Xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu 8 lý do phía sau điều này.

1. Hàn Quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển:

Hàn Quốc là nước có nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á và đứng thứ 15 trên thế giới. Đây cũng là đất nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng. Những nguyên nhân này khiến cho cơ hội tìm kiếm được một công việc ổn định, mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt sau khi ra trường của các sinh viên trở nên lớn hơn. Nhiều sinh viên quốc tế cũng có thể làm việc tại những tập đoàn lớn như Samsung, Hyundai, Daewoo.

Bên cạnh đó Hàn Quốc có sự hợp tác giao lưu với kinh tế và có nhiều tập đoàn có chi nhánh tại Việt Nam nên tạo nhiều điều kiện phát triển hơn cho sinh viên Việt Nam học tập ở Hàn.

2. Nền giáo dục chất lượng:

Hàn Quốc luôn dành nhiều sự đầu tư và ưu tiên cho giáo dục, giúp nền giáo dục nước này có những bước phát triển nhảy vọt, trở thành một trong những nước có nền giáo dục chất lượng bậc nhất tại châu Á. Các trường đại học, cao đẳng của Hàn Quốc cũng thuộc top đầu các trường đại học tại châu Á và thường xuyên lọt vào những trường có chất lượng tốt trên thế giới.

Hơn nữa Hàn Quốc còn tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế khi có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn và những ưu đãi đặc biệt cho sinh viên nước ngoài đến Hàn học tập.

Các trường đại học luôn được đầu tư về cơ sở vật chất, nguồn tài liệu tham khảo, các khu ký túc xá … để sinh viên có thể học tập tốt hơn, môi trường học tập lý tưởng và thoải mái hơn.

3. Nền văn hóa độc đáo

Nhiều bạn du học sinh yêu thích Hàn Quốc vì có nền văn hóa độc đáo, đa dạng, những truyền thống văn hóa đẹp đẽ và lâu đời, cũng như những nét văn hóa hiện đại đã được pha trộn tạo nên một tổng thể hài hòa và thú vị, khiến người khác muốn khám phá.

Bên cạnh đó, làn sóng Hàn Quốc - trào lưu Hallyu thực sự hấp dẫn nhiều bạn trẻ đến Hàn tìm hiểu.

4. Văn hóa Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng với văn hóa Việt Nam:

Cùng là nước thuộc châu Á, hơn nữa cùng chịu sự ảnh hưởng từ văn hóa Trung Quốc, nền văn hóa Hàn Quốc – Việt Nam có nhiều sự tương đồng. Từ sự tương đồng giữa giá trị truyền thống văn hóa được lưu giữ bảo tồn cho đến ngày nay cho đến sự phát triển kinh tế và những nét hiện đại đang hòa nhập vào cuộc sống.

5. Thủ tục không khó khăn, phức tạp:

Các loại hồ sơ, thủ tục, những yêu cầu khi đi du học Hàn Quốc không quá phức tạp và ngặt nghèo, nên tạo điều kiện được cho các học sinh, sinh viên Việt Nam đi du học được.

6. Chi phí du học hợp lý:

Điều mà đa phần các gia đình có con em đi du học đều quan tâm chính là học phí. So với các nước châu Á khác cũng như nhiều người trên thế giới thì chi phí du học tại Hàn không quá sức của nhiều gia đình ở Việt Nam.

7. Nhiều cơ hội học bổng:

Có nhiều chính sách học bổng tạo điều kiện hữu ích cho các du học sinh Việt đến Hàn học tập.

Những khoản học bổng tại trường cũng hết sức đa dạng và các sinh viên đều có cơ hội đạt được chúng nếu cố gắng.

8. Chính sách du học vừa học vừa làm:

Đây là một trong những lý do tại sao muốn đi du học Hàn Quốc của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Sau khi phải lo lắng cho khoản học phí và chi phí đăng ký du học Hàn thì nhiều bạn du học sinh phải lo lắng về các khoản sinh hoạt phí tại xứ sở Kimchi.

Chính sách du học vừa học vừa làm đã giải quyết nỗi lo lắng này cho các bạn khi mà các bạn có thể học tập đầy đủ, đồng thời có thêm thời gian để đi làm thêm, cũng như được thực tập theo sự giới thiệu của nhà trường. Nhờ vậy tăng thêm thu nhập và tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế liên quan ngành học.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ

TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC HANNA - HANNA 어학원

Địa chỉ: BT01, Đường Bình Than, Phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh

Văn phòng: Trường Trung cấp Bách Khoa Bắc Ninh, 568 đường Thành Cổ, phường Vệ An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0913 00 6789 – 0973 89 89 88

Email: pdb.korea@gmail.com

Website: duhochanna.edu.vn

Đăng ký với chúng tôi
Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Họ tên *
Điện thoại *
Email *
Ghi chú
Các tin khác
Quảng cáo
Đăng ký