Tim kiếm

Luyện thi Topik Tiếng Hàn

20/09/2018 03:53

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ chọn lựa tiếng Hàn là ngôn ngữ thứ hai để theo đuổi. Cũng giống như tiếng Anh được đánh giá bằng IELTS và TOEIC, tiếng Nhật được đánh giá bằng JLPT, tiếng Trung được đánh giá bằng HSK thì TOPIK chính là thước đo để đánh giá năng lực ngôn ngữ tiếng Hàn của bạn. 

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ chọn lựa tiếng Hàn là ngôn ngữ thứ hai để theo đuổi. Cũng giống như tiếng Anh được đánh giá bằng IELTS và TOEIC, tiếng Nhật được đánh giá bằng JLPT, tiếng Trung được đánh giá bằng HSK thì TOPIK chính là thước đo để đánh giá năng lực ngôn ngữ tiếng Hàn của bạn. Vậy chứng chỉ topik là gì? Thi topik là gi? Hãy cùng du học HANNA tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Có một số bạn hỏi EPS- TOPIK là gì? Có phải là cùng 1 loại với chứng chỉ topik không? Chúng ta hãy cùng điểm qua về các loại chứng chỉ trong tiếng Hàn trước nhé.

Chứng chỉ tiếng Hàn gồm 3 loại

· Chứng chỉ TOPIK

· Chứng chỉ KLAT

· Chứng chỉ KLPT ( EPS-TOPIK)

Tuy nhiên trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu chứng chỉ phổ biến nhất tại Hàn Quốc là bằng topik nhé!

Topik tiếng Hàn là gì ?

Chứng chỉ topik (Bằng topik) là kỳ thi năng lực tiếng Hàn, được tổ chức bởi Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc. Đây là chứng chỉ để đánh giá trình độ tiếng Hàn về nghe, đọc, viết của người nước ngoài cũng như kiều bào Hàn Quốc học tiếng Hàn. Kỳ thi này không áp dụng đối với người bản xứ.

Với những trường hợp xin việc, xin visa, học tập hay xin học bổng du học ở Hàn Quốc thì chứng chỉ topik chính là căn cứ để đánh giá trình độ tiếng Hàn cũng như năng lực của bạn.

Hiện nay có rất nhiều các công ty Hàn Quốc lớn tại Việt Nam cũng coi chứng chỉ topik như là điều kiện tiên quyết để nhận vào làm cũng như cơ hội thăng chức sau này.

Nếu bạn có ý định đi du học để nâng cao năng lực ngôn ngữ tiếng Hàn của bản thân thi nên dành thời gian ôn luyện trước cũng như thi chứng chỉ tiếng Hàn topik này để dễ dàng hơn trong quá trình xin visa. Ngoài ra nếu bằng topik tiếng Hàn càng cao thì bạn cũng dễ dàng nhận được những suất học bổng của trường hay học bổng của chính phủ nữa nhé. 

 Vì vậy việc ôn luyện và thi lấy bằng tiếng Hàn hiện nay đang rất là hữu ích và cần thiết.

Các cấp độ tiếng Hàn

Topik được chia làm 6 cấp (1 – 6), phân ra thành sơ cấp, trung cấp và cao cấp.

Các cuộc thi trước thì mỗi cấp đều có cuộc thi riêng nhưng kể từ kỳ thi lần thứ 35 (7/2014) thì topik được gom thành topik I (trình độ sơ cấp tiếng Hàn) và topik II (trình độ trung cấp và tiếng Hàn cao cấp)

Topik I dành cho  2 cấp độ

· Topik I – cấp độ 1 (topik 1): Nhận biết mặt chữ và cách chào hỏi cơ bản

· Topik I – cấp độ 2 (topik 2): Giao tiếp cơ bản về cuộc sống hàng ngày

Topik II dành cho 4 cấp độ

· Topik II – cấp độ 3 (topik 3): Giao tiếp thành thạo

· Topik II – cấp độ 4 (topik 4): Giao tiếp tốt, đọc và viết thành thạo. Đây là mức chứng chỉ cần để học chuyện ngành tại trường Đại học Hàn Quốc.

· Topik II – cấp độ 5 (topik 5): Nói thành thạo và ngữ điệu như người Hàn Quốc

· Topik II – cấp độ 6 (topik 6): Am hiểu về ngôn ngữ Hàn Quốc. Chứng chỉ này rất khó và có ít người nhận được

Kinh nghiệm ôn luyện topik hiệu quả

· Xác định mục tiêu để thi tiếng Hàn. Thử làm đề thi và chấm điểm xem bạn đạt được cấp độ nào trong các trình độ tiếng Hàn. Tránh trường hợp năng lực chưa tốt đăng ký dự thi topik cấp 4 trong khi năng lực tốt lại đi thi topik 1 nhé.

· Ôn thi topik 1 không hề khó. Đây là trình độ sơ cấp và cơ bản nhất trong tiếng Hàn. Bạn chỉ cần luyện thi topik 1 bằng cách học và ôn thi quyển tiếng Hàn sơ cấp 1 thật tốt. Học kỹ các cấu trúc câu và những ví dụ trong những bài chào hỏi cơ bản là bạn hoàn toàn có thể nắm chắc trong tay tấm bằng topik này

· Ôn luyện và giải những đề thi topik gần nhất. Bắt đầu luyện giải từ những đề thi tiếng Hàn sơ cấp. Đây là kinh nghiệm mà hầu hết những bạn có kết quả topik cao đưa ra lời khuyên. Bạn không nhất thiết phải học hết tất cả các quyển sách tiếng Hàn. Khi nắm được những phần cơ bản thì nên ôn luyện topik càng sớm càng tốt.

· Nắm vững các kỹ năng làm bài thi. Tập trung nhanh vào những câu bạn làm được. Những câu không biết thì hãy chọn khoanh đáp án ít nhất vì hầu như đề thi topik sẽ phân bổ đều số lượng đáp án A,B,C,D

· Chăm chỉ học từ vựng. Khi luyện topik 2 thì bạn cần ôn tập và nắm vững phần từ vựng topik 2 vì trong bài thi sẽ có rất nhiều câu liên quan đến phần từ vựng này. Ngoài ra  luyện nghe, nói nhiều với bạn bè hoặc thầy cô giáo nữa nhé.

· Bạn có thể luyện nghe thông qua các bộ phim, gameshow, bài hát của Hàn Quốc. Luyện cách nghe mà không có phụ đề, nếu không hiểu có thể đoán qua ngữ cảnh phim. Đừng vội chán nản, đây chính là cách ít tốn kém nhất mà có thể đạt được kết quả mỹ mãn đấy nhé.

· Đăng ký luyện thi tại các trung tâm uy tín. Nếu cảm thấy việc tự ôn thi quá khó khăn thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký vào các lớp luyện thi topik tiếng Hàn sơ cấp này. Tại đây các giáo viên sẽ hệ thống cho bạn được những kiến thức quan trọng và thường gặp nhất trong đề thi. 

Trên đây là những thông tin về chứng chỉ Topik mà du học HANNA muốn mang đến cho bạn. Mong rằng qua bài viết này bạn có thể biết rõ hơn về Topik 1 là gì? Topik 3 là gì? Tìm được phương pháp học tập thích hợp và có thể chọn lựa cho mình kỳ thi phù hợp nhất nhé.

Ngoài ra, HANNA cũng đang mở các lớp luyện thi topik các cấp. Những lớp luyện thi topik tiếng Hàn do Hanna tổ chức giúp các bạn học viên tích lũy và ôn luyện những kiến thức cần thiết nhất, chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi chứng chỉ tiếng Hàn các cấp mà bạn sắp sửa phải vượt qua.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ

TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC HANNA - HANNA 어학원

Địa chỉ: BT01, Đường Bình Than, Phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh

Văn phòng: Trường Trung cấp Bách Khoa Bắc Ninh, 568 đường Thành Cổ, phường Vệ An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0913 00 6789 – 0973 89 89 88

Email: pdb.korea@gmail.com

Website: duhochanna.edu.vn

Đăng ký ngay Hỏi về ưu đãi khóa học Gọi điện ngay
Đăng ký ngay
Đăng ký