Tim kiếm

Bí quyết học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

02:28 | 09/07/2024

Tiếng Hàn hiện là một trong những ngôn ngữ được đông đảo các bạn Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế yêu mến. Tuy nhiên, không phải ai phải biết cách học hiệu quả. Bài viết dưới đây, Hanna sẽ chia sẻ một vài phương pháp học và ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học theo nhóm từ vựng

Học theo nhóm từ vựng được nhiều người lựa chọn, bởi vì nghĩa của các từ có liên quan đến nhau nên sẽ dễ dàng hơn để hiểu và nhớ. Bạn chọn nhóm từ để học như: giao thông, thực phẩm, nghề nghiệp,….

Chép tay từ vựng

Chép tay là một phương pháp truyền thống, quá quen thuộc với bất kỳ các bạn học ngôn ngữ nào. Việc học theo cách này sẽ giúp bạn thành thạo các mặt chữ, biết cách viết từ chính xác, thuần thục.

Thực hành sử dụng từ vựng

Học đi đôi với hành là một phương pháp để học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả. Khi học từ vựng mới, bạn cần thực hành sử dụng từ vựng đó trong các câu hoặc đoạn văn để giúp mình nhớ từ vựng một cách dễ dàng và sử dụng chúng một cách tự nhiên.

Thực hành sử dụng từ vựng cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng các từ vựng trong ngữ cảnh thực tế và tăng cường kỹ năng viết và giao tiếp của mình. Bạn có thể sử dụng các bài tập viết câu hoặc viết đoạn văn để sử dụng từ vựng mới mà bạn đã học. Bằng cách này, bạn sẽ có cơ hội thực hành sử dụng từ vựng trong các tình huống khác nhau và tăng cường khả năng sử dụng từ vựng trong giao tiếp hàng ngày.

Luyện từ mới kết hợp với học ngữ pháp

Một cách trau dồi từ vựng tiếng Hàn hiệu quả là kết hợp ghi nhớ từ với học ngữ pháp tiếng Hàn. Phương pháp này giúp bạn đẩy nhanh tiến độ học tập. Thay vì học từ vựng và học ngữ pháp riêng lẻ, bạn có thể đặt câu ngay khi học một từ mới tiếng Hàn.

Sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu như bạn cố gắng thực hành ngay khi tiếp cận một từ mới tiếng Hàn. Chẳng hạn, bạn học từ bóng chày “야구 thì bạn có thể đặt câu với từ bóng chày, ví dụ: “제가야구를좋아합니다 (Tôi thích bóng chày).

Sử dụng từ điển bằng hình ảnh

Hình ảnh là thứ rất dễ gây ấn tượng với người khác. trong việc học từ vựng tiếng Hàn cũng vậy, nếu bạn muốn nhớ nhanh nhớ lâu và có thể mường tượng ra gặp chúng thì nên sắm cho mình một quyển từ điển tiếng Hàn. Khi xem phim hay làm bất cứ điều gì đó liên quan đến tiếng Hàn thì bạn cũng có thể mở ra để tra cứu.

Nghe nhạc, xem phim

Hàn Quốc có rất rất nhiều bài hát, bộ phim nổi tiếng, có sức lan tỏa mạnh trên thế giới. Đây sẽ là kho tài liệu phong phú để bạn học những từ vựng tiếng Hàn thông dụng.

Trong quá trình nghe nhạc, xem phim bạn hãy nghe, hãy xem thật chậm và hát/ đọc theo họ, từ nào không biết thì tra từ điển. Đây không chỉ là cách nhờ từ vựng tiếng Hàn hiệu quả mà nó còn giúp bạn rèn luyện khả năng phát âm của mình. Tuy nhiên bạn nhớ đừng ham mê quá mà quên luôn việc học của mình nhé.
Đọc càng nhiều càng tốt

Đọc nhiều không chỉ giúp bạn cải thiện kĩ năng đọc mà còn có thể nâng cao vốn từ vựng cho bản thân. Khi đọc bạn cần chú ý nghĩa của từ trong ngữ cảnh. Càng đọc thì bạn sẽ càng thấy nhiều từ mới và càng thấy nhiều từ thì bạn càng học được nhiều.

Chơi trò chơi

Ngoài xem phim, nghe nhạc thì chơi game cũng là một hình thức cực kỳ hiệu quả để nâng cao vốn từ vựng. Một số trò chơi như xếp chữ, giải ô chữ sẽ giúp kiểm tra khả năng sáng tạo của bạn và kích thích các suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ.

Bài viết trên đã tổng hợp những phương pháp học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chinh phục tiếng Hàn Quốc!
===========================
TRUNG TÂM DU HỌC & NGOẠI NGỮ HANNA
- Trụ sở chính: BT01, Bình Than, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh
- Cơ sở Hà Nội: Số 63 Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy, Hà Nội
- Cơ sở Bắc Giang: 231-233 Lê Lợi, Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang
- Cơ sở Quảng Ninh: 787 Nguyễn Văn Cừ, Hạ Long, Quảng Ninh
- Cơ sở Thanh Hóa: Số 579 Quang Trung 2, phường Đông Vệ, TP Thanh Hoá
Website :  duhochanna.edu.vn
Tiktok: https://www.tiktok.com/@duhochannabt01
Hotline : 0973.89.89.88 (Mrs Trang)
#duhocHanQuoc
#duhocNhatBan
#duhocUc
#duhocDaiLoan
#trungtamngoaingu

Đăng ký