Tim kiếm

LÝ DO NÊN CHỌN HỌC NGÀNH KỸ THUẬT Ô TÔ TẠI HÀN QUỐC

02:57 | 18/08/2022

Khoa ô tô, chế tạo ô tô, máy móc, cơ khí của Hàn luôn có sức hút lớn đối với du học sinh Việt Nam. Ở đây, các em được học tập, trải nghiệm thực tế, được tham quan, vận hành.

1. Chi phí du học tại Hàn Quốc không cao

– Trong 1 năm du học tại Mỹ ngành kỹ thuật ô tô, các du học sinh tại Mỹ sẽ tốn khoảng 1 tỷ đồng. Con số này tương ứng tại Hàn Quốc chỉ khoảng hơn 200 triệu /năm.

– Trong khi đó, các du học sinh tại Hàn Quốc có thể làm thêm từ 20h – 30h/tuần với mức lương trung bình 8.350 won/giờ (167.000 VND/giờ). Họ có thể chủ động tự trang trải phí sinh hoạt và học phí.

2. Môi trường học tập hiện đại 

– Là một trong những quốc gia châu Á đi đầu về khoa học kỹ thuật trên thế giới, Hàn Quốc có ngành công nghiệp ô tô khá phát triển, không những khẳng định được thương hiệu trong nước mà còn vươn ra xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới, được các khách hàng tin tưởng về chất lượng sản phẩm.

– Ngành công nghiệp ô tô Hàn Quốc mới được hình thành vào năm 1962 với hoạt động lắp ráp một mẫu xe khách của thương hiệu xe Nissan. Nhưng đến năm 2001 Hàn Quốc đã trở thành quốc gia sản xuất thứ 5 và là quốc gia xuất khẩu ô tô lớn thứ 6 trên thế giới.

– Điều này tạo thuận lợi cho các du học sinh có điều kiện được tiếp xúc với thực tiễn, nâng cao kết quả học tập

– Các giảng viên ở các trường đại học có chuyên môn và kinh nghiệm được đào tạo tại nước ngoài

– Được học từ các tập đoàn ô tô lớn như là: Hyundai, Daewoo, Kia,…

– Có rất nhiều xưởng ô tô hiện đại để cho các học sinh thực tập

3. Cơ hội việc làm sau khi ra trường 

– Sinh viên học ngành công nghệ kỹ thuật ôtô sau khi ra trường có thể đảm nhận những vị trí như là: Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô-tô, máy động lực tại các cơ sở sửa chữa, nhà máy sản xuất, chịu trách nhiệm bảo trì và bảo dưỡng ô-tô; Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô-tô, phụ tùng ô-tô, máy động lực; Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô-tô;…

– Một số công việc với kiến thức kỹ thuật và kỹ năng mềm dẻo ở nhiều vị trí công việc  dành cho các học viên nữ ngành kỹ thuật ô tô như: Quản lý dịch vụ ô tô, cố vấn dịch vụ, quản lý logistic vận tải, khối kho vận,…

– Các sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật ôtô tại Hàn Quốc còn có cơ hội thực tập và làm việc trong các tập đoàn ô tô hàng đầu thế giới như là: Hyundai, Kia,… Thậm chí còn có cơ hội chuyển tiếp lên Visa E7,… hoặc định cư tại Hàn Quốc sau tốt nghiệp.

-Các du học sinh ngành công nghệ kỹ thuật ôtô cũng có nhiều cơ hội việc làm tốt khi trở về Việt Nam khi mà ngành Công nghiệp ô tô ngày càng phát triển ở Việt Nam như ngày nay.

ĐIỀU KIỆN HỌC NGÀNH KỸ THUẬT Ô TÔ 

– Tuổi từ 18-30

– Ít nhất cũng phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên, điểm học bạ trung bình từ 5.0 là ít nhất

– Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – Level 2

– Không có tiền án tiền sự

– Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc trước đó hoặc hiện tại

– Về sức khỏe: không mắc các bệnh truyền nhiễm như: lao phổi, HIV,…

– Chứng minh được tài chính (từ 5000 -10000 USD gửi trong tài khoản tùy vào trường đại học bạn muốn theo học)

Đăng ký