Tim kiếm

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI HỌC PHỎNG VẤN DU HỌC HÀN QUỐC

09:51 | 12/09/2019

Khi phải đối mặt với phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc nhiều bạn dễ mất bình tĩnh, lo lắng và lúng túng khi trả lời cho dù bạn có kiến thức vững. Vì thế nhằm giúp các bạn tự tin khi phỏng vấn du học Hàn Quốc, các du học sinh cần phải lưu ý những điểm sau.

1. Thông qua được những câu hỏi về năng lực tiếng Hàn:

Để đảm bảo được thông qua phỏng vấn Visa, các ứng viên phải có năng lực giao tiếp bằng tiếng Hàn tương đương 3 tháng học tiếng liên tục. 

Các ứng viên phải giới thiệu lưu loát về bản thân, gia đình bằng cách nói hoặc viết. 

Các câu hỏi dành cho bạn không phức tạp mà là những câu hỏi cơ bản và ngắn gọn. Điều các ứng viên cần làm là trả lời tự tin và đi thẳng vào vấn đề, không lắp bắp. 

2. Trả lời chính xác cho vấn đề khả năng tài chính:

Đại sứ quán sẽ kiểm tra xem thông tin tài chính mà bạn trả lời có khớp với thông tin ghi trên hồ sơ hay không để kiểm chứng sự trung thực của bạn. Các ứng viên phải trả lời sao cho chứng minh được gia đình mình đáp ứng được khả năng tài chính ổn định trong quá trình bạn du học tại Hàn Quốc. 

Bạn cần bình tĩnh và cùng với gia đình thảo luận trước thật kỹ nhằm cung cấp các thông tin chính xác không sai lệch giúp bạn được thông qua vòng này. 

3. Có mục đích du học: 

Một khi bạn xác định được mục đích du học của mình là gì, xác định con đường sắp tới phải đi thật rõ ràng sẽ nhận được cảm tình từ đại sứ quán, nhờ vậy giúp cho quá trình của bạn được thông qua dễ dàng hơn. 

4. Lên kế hoạch chi tiết khi du học tại hàn Quốc:

Đại sứ quán sẽ không thích một ứng viên thấy mù mịt về những gì mình cần phải làm và muốn làm ở Hàn Quốc, bởi điều đó có thể dẫn đến việc ứng viên đó học tập và làm việc không hiệu quả, biến chuyến du học thành một chuyến đi vô nghĩa. 

Chính vì thế các ứng viên phải trình bày rõ ràng, ngắn gọn và thuyết phục về kế hoạch học tập của mình nếu có cơ hội sang Hàn Quốc. 

5. Có tác phong chuyên nghiệp khi đi phỏng vấn du học Hàn: 

Bạn sẽ để lại ấn tượng tốt cho đại sứ quán khi thể hiện một tác phong chuyên nghiệp, nói chuyện bình tĩnh và rõ ràng, trả lời thuyết phục, không lắp bắp.  

Bạn không nên quá căng thẳng khi đối mặt, hãy tạo bầu không khí dễ chịu và thoải mái, điều đó cũng giúp ích cho tâm lý của bạn nhiều hơn. 

Hi vọng với những bí quyết trên, các ứng viên có thể tự tin và vượt qua được vòng phỏng vấn, để thực hiện ước mơ của mình tại Hàn Quốc. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cũng như mong muốn tìm hiểu về các điều cần chuẩn bị cho cuộc kiểm tra quan trọng này, xin mời các bạn liên hệ đến Trung tâm du học Hanna, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí mọi thắc mắc của bạn.

Đăng ký