Tim kiếm

NHỮNG NGÀNH HỌC ĐANG HOT TẠI HÀN QUỐC

09:44 | 12/09/2019

Việc lựa chọn ngành học tại Hàn Quốc ảnh hưởng quan trọng đến tương lai sau này của các du học sinh. Các bạn nên cân nhắc cẩn thận giữa sở thích, niềm đam mệ và cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Tại Hàn Quốc có nhiều ngành học được các du học sinh theo đuổi, trong đó có 5 ngành học hot nhất, được nhiều du học sinh lựa chọn theo đuổi sau khi tới Hàn Quốc.

1. Các ngành Công nghệ thông tin, kỹ thuật, cơ khí: 

Kỹ thuật máy móc, công nghệ thông tin đang đóng vai trò chủ đạo trong đời sống sinh hoạt, làm việc hiện nay của cả xã hội. Theo đuổi ngành học này giúp các du học sinh có thể tiếp cận được với nhứng kiến thức hiện đại và các công nghệ hàng đầu. Tại Hàn Quốc có nhiều trường đại học nổi tiếng chuyên về công nghệ thông tin và kỹ thuật, cơ khí. 

Ngoài ra ở Hàn Quốc cũng có nhiều tập đoàn đa quốc gia hiện đang phát triển mạnh mẽ như SamSung, LG hay Hyundai, đây sẽ là cơ hội cho các du học sinh có thể tham gia học tập thực tế, được đào tạo bài bản. 

Một số trường đại học chuyên về kỹ thuật, cơ khí như Đại học KAIST, Đại học Sungkyunkwan, Đại học Pohang…

2. Truyền thông, sự kiện

Các khóa học về marketing, quan hệ công chúng, báo chí, sản xuất truyền hình, báo ảnh tại Hàn Quốc rất được đánh giá cao. Chất lượng của ngành này được thể hiện rõ ràng nhất qua việc hình ảnh về đất nước, con người, xã hội Hàn Quốc được thể hiện đẹp và rõ nét.

Ở Hàn cũng có nhiều trường đại học nổi tiếng về chất lượng của chuyên ngành này được nhiều sinh viên lựa chọn theo đuổi. 

3. Nghệ thuật:

Hàn Quốc được gọi là “vùng đất của những idol” là nơi giúp niềm đam mê và ước mơ trở nên nổi tiếng, được thể hiện năng lực bản thân của nhiều bạn trẻ. 

Với những bạn trẻ năng động, có năng khiếu về ca múa hát, diễn kịch, đóng phim đã lựa chọn Hàn Quốc làm điểm đến để phát triển sự nghiệp của mình khi theo đuổi lĩnh vực này. 

4. Điều dưỡng: 

Đây là ngành học luôn được các trung tâm du học giới thiệu đầu tiên khi gợi ý cho các du học sinh. Ngành học này đòi hỏi lượng nhân lực vô cùng lớn và liên tục cần. 

Đây cũng là ngành học giúp các du học sinh kiếm được việc làm thêm đảm bảo hơn trong quá trình theo học. Hơn nữa đây cũng là ngành học mang lại công việc ổn định và mức lương cao cho các du học sinh tại Hàn Quốc. 

5. Quản trị khách sạn và du lịch

Hàn Quốc là đất nước phát triển rất mạnh về du lịch nên rất chú trọng đào tạo kỹ năng và yêu cầu lượng lớn những nhân lực chuyên nghiệp. Khi bạn được đào tạo bài bản về quản trị khách sạn và du lịch sẽ là cơ hội lớn cho bạn tìm kiếm việc làm ở Hàn Quốc. 

Ngoài ra Việt Nam cũng là đất nước chú trọng về dịch vụ, du lịch, nên nếu bạn có mong muốn quay về nước làm việc, theo học ngành du lịch và quản trị khách sạn cũng là một hướng đi tốt cho các du học sinh. 

Trên đây là 5 ngành học tiêu biểu nhất cho những ngành học đang được các du học sinh lựa chọn khi quyết tâm sang Hàn Quốc. Hi vọng qua những chia sẻ trên, các bạn có thể đưa ra được quyết định cho riêng bản thân mình.

Nhằm giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học tại Hàn Quốc, mời các bạn liên hệ với đơn vị tư vấn khách hàng của Hanna. Bằng sự chuyên nghiệp và nhiệt tình của mình, chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn những lời khuyên chân thành nhất, giúp ích cho các bạn.

Đăng ký