Tim kiếm

Top 6 trường đại học nổi bật ở khu vực Busan - Hàn Quốc

03:10 | 29/09/2021

Chất lượng đào tạo ở các trường đại học ở Busan Hàn Quốc luôn thuộc top đầu cả nước, được khẳng định qua những thành tựu thực tế và kết quả nhận được.

Vì sao nên chọn các trường tại đại học tại Busan làm nơi xây dựng tương lai?

Busan là một trong địa điểm du học được rất nhiều du học sinh hướng đến. Bên cạnh điều kiện thời tiết ôn hòa và dễ chịu, Busan còn đưa đến rất nhiều lợi ích dành cho những sinh viên quốc tế học tập và làm việc.

1. Đại học Quốc gia Pusan

Đại học Quốc gia Pusan là trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc được thành lập vào tháng 5 năm 1946. Đây là nơi đào tạo nhiều nhân tài trong nhiều lĩnh vực cho đất nước Hàn Quốc. Trải qua 72 năm hình thành và phát triển, trường đại học Quốc gia Pusan là một trong những trường đại học danh tiếng nhất Hàn Quốc khi đại học này được xếp thứ 2 trong hệ thống trường Đại học Quốc gia Hàn Quốc và xếp thứ 11 trong bảng xếp hạng đại học theo ARWU (Academic Ranking of World Universities).

Chuyên ngành đào tạo tại Đại học Quốc gia Pusan rất đa dạng và phong phú với nhiều trường đại học thành viên:

- Trường Đại học Nhân văn

- Trường Đại học Khoa học tự nhiên

- Trường Đại học Khoa học xã hội

- Trường Đại học Kỹ thuật

- Trường Đại học Quản trị kinh doanh

- Trường Đại học Kinh tế và Thương mại quốc tế

- Trường Đại học Môi trường sinh thái

- Trường Đại học Khoa học và công nghệ Nano

- Trường Đại học Y

- Trường Đại học Tài nguyên thiên nhiên và Khoa học cuộc sống

- Trường Đại học Nghệ thuật

- Trường Đại học Giáo dục

  1. Đại học Dong-A 

Đại học Dong-A một trường đại học tư thục nổi tiếng tại Busan và là một trong hai trường đại học ở Busan có cả trường Y và trường Luật. Ngôi trường nổi tiếng về lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn này là nơi đào tạo những CEO nổi tiếng trên toàn đất nước Hàn Quốc. Đặc biệt, Đại học Dong-A được liên kết với 162 trường đại học và viện nghiên cứu ở 25 quốc gia nhằm phát triển trường theo hướng toàn cầu hóa, nâng cao năng lực cho sinh viên.

Các trường đại học thành viên của Đại học Dong-A

- Đại học Khoa học nhân văn

- Đại học Khoa học tự nhiên

- Đại học Khoa học xã hội

- Đại học Khoa học đời sống

- Đại học Đời sống và Tài nguyên

- Đại học Nghệ thuật

- Đại học Kiến trúc – Thiết kế – Thời trang

- Đại học Quản trị Kinh doanh

- Đại học Kỹ Thuật Công nghiệp

- Đại học Thể dục thể thao

- Đại học Y

- Đại học Luật

  1. Đại học Kyungsung Hàn Quốc

Đại học Kyungsung là một trong các trường đại học tại Busan có lịch sử lâu đời, được thành lập vào năm 1955 với tiền thân là Cao đẳng sư phạm Kyungnam. Thế mạnh của trường đại học Kyungsung là các chuyên ngành tự nhiên và xã hội, đặc biệt là luật, quản trị kinh doanh và kỹ thuật. Trường đã xây dựng một môi trường học tập quốc tế đa dạng với khoảng 14.000 sinh viên trong và ngoài nước. Đặc biệt, trường luôn có nhiều chính sách học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế.

Các trường đại học thành viên của Đại học Kyungsung

- Đại học Nghệ thuật tự do

- Đại học Luật và Khoa học chính trị

- Đại học Thương mại và Kinh tế

- Đại học Khoa học Tự nhiên

- Đại học Kỹ thuật

- Đại học Nghệ thuật

  1. Đại học Catholic Pusan

Nổi tiếng về chất lượng đào tạo trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe, Đại học Catholic Pusan là nơi đào tạo những chuyên gia có tay nghề cao cho các bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc. Mục tiêu đào tạo của trường đó là nâng cao khả năng đáp ứng sự thay đổi thế giới một cách hiệu quả bằng cách khám phá các lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng.

Các chuyên ngành đào tạo tại Đại học Catholic Pusan

- Điều dưỡng

- Chăm sóc sức khỏe

- Khoa học ứng dụng

- Khoa học xã hội

  1. Đại học Hàng hải và Đại dương Hàn Quốc

Đại học Hàng hải và Đại dương Hàn Quốc là trường đại học duy nhất đào tạo chuyên ngành hàng hải tại Hàn Quốc. Đây là ngành công nghiệp cốt lõi của Hàn Quốc với sự đóng góp to lớn cho nền kinh tế của quốc gia. Trường đã đào tạo thành công nhiều chuyên gia trong lĩnh vực hàng hải, giúp Hàn Quốc phát triển vượt bậc trong giao thông vận tải biển.

Các trường đại học thành viên của Đại học Hàng hải và Đại dương Hàn Quốc

- Đại học Khoa học Hàng hải, cảnh sát biển

- Đại học Khoa học hải dương và Công nghệ

- Trường kiến trúc Naval hệ thống công nghệ đại dương

- Khoa Kỹ thuật đại dương

- KHoa công nghệ năng lượng

- Khoa Môi trường biển (Hải dương học)

6. Đại học Dongseo

Đại học Dongseo được biết đến như một trong những ngôi trường tư thục nổi tiếng nhất tại Busan với môi trường học năng động, hiện đại. Trường nằm trong top 50 các trường đại học tốt nhất châu Á với nhiều thành tựu trong giáo dục và nghiên cứu. Sinh viên tại trường Đại học Dongseo luôn có cơ hội tiếp xúc với nhiều hoạt động thực tiễn, đưa đến cho các bạn kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng sau khi tốt nghiệp.

Các chuyên ngành đào tạo tại Đại học Dongseo

- Khoa học xã hội và nhân văn

- Khoa học kỹ thuật

- Khoa học sức khỏe

- Thiết kế

- Quản trị kinh doanh

Chi phí du học tại Busan

So với thủ đô Seoul, chi phí du học tại thành phố Busan vừa phải hơn rất nhiều, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều du học sinh. Giá cả cũng như sinh hoạt phí tại Busan rẻ hơn so với Seoul, giúp các bạn trẻ ít gặp những gánh nặng tài chính khi sinh sống tại đây. Chi phí trung bình 1 năm học tại Busan rơi vào khoảng 9.000.000 KRW – 11.000.000 KRW.

Chất lượng cuộc sống tại các trường đại học ở Busan Hàn Quốc

Busan là thành phố lớn thứ 2 tại Hàn Quốc, do đó cơ sở vật chất cùng hệ thống giao thông ở đây rất phát triển, đưa đến chất lượng cuộc sống tuyệt vời cho sinh viên. Bên cạnh đó, với dân số ít đông đúc hơn, Busan có cuộc sống không quá ồn ào và ngột ngạt, giúp du học sinh dễ dàng thích nghi và sinh sống hơn.

Chất lượng đào tạo

Tại Busan có 15 trường đại học và cao đẳng khác nhau, đưa đến sự lựa chọn đa dạng và phong phú cho du học sinh. Chất lượng đào tạo ở các trường đại học ở Busan Hàn Quốc luôn thuộc top đầu cả nước, được khẳng định qua những thành tựu thực tế và kết quả nhận được. Chính vì vậy, du học sinh lựa chọn Busan là điểm đến du học sẽ nhận được môi trường học tập tiên tiến và cực kỳ chất lượng.

Busan là một thành phố đáng cân nhắc khi bạn có ý định du học với những trường đại học nổi tiếng về chất lượng đào tạo. Hy vọng bài viết về các trường đại học ở Busan trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin du học Hàn Quốc hữu ích.

TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC HANNA - HANNA 어학원

Địa chỉ: BT01, Đường Bình Than, Phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh

VP Trường: Trường Trung cấp Bách Khoa Bắc Ninh, 568 đường Thành Cổ, phường Vệ An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

VP Phú Thọ: Số 301, Châu Phong, P. Gia Cẩm, Tp Việt Trì, Phú Thọ

Hotline: 0913 00 6789 – 0973 89 89 88

Email: pdb.korea@gmail.com

Website: duhochanna.edu.vn

 

Đăng ký