Tim kiếm

Chọn ngành nghề gì để có thu nhập cao?

Tốt nghiệp THPT bạn băn khoăn không biết chọn ngành nghề gì cho phù hợp? Có thu nhập cao? Hay học Trung cấp, Cao Đẳng, Đại Học ra trường, nhưng không làm việc đúng ngành, mức lương thấp… Hanna sẽ cùng bạn giải quyết vấn đề: Làm sao để “HỌC ĐÚNG – LÀM ĐÚNG – THU NHẬP CAO”

CHỌN NGÀNH NGHỀ GÌ ĐỂ CÓ THU NHẬP CAO?

Tốt nghiệp THPT bạn băn khoăn không biết chọn ngành nghề gì cho phù hợp? Có thu nhập cao? Hay học Trung cấp, Cao Đẳng, Đại Học ra trường, nhưng không làm việc đúng ngành, mức lương thấp… Hanna sẽ cùng bạn giải quyết vấn đề: Làm sao để “HỌC ĐÚNG – LÀM ĐÚNG – THU NHẬP CAO”

1. Nhìn nhận, phán đoán thị trường kinh tế

Dịch covid - 19 bùng phát mạnh không chỉ ở Việt Nam, mà trên toàn thế giới đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế, cũng như thu nhập cá nhân của mỗi chúng ta. Các doanh nghiệp nhỏ và vừa đều bị tạm dừng hoạt động. Các tập đoàn kinh tế giảm bớt nhân sự, hoặc phân chia thời gian làm việc… Tuy nhiên, các Công ty/tập đoàn của nước ngoài, đặc biệt là Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam, vẫn được chính phủ Việt Nam ưu tiên hoạt động, đảm bảo quá trình sản xuất, tránh thiệt hại về kinh tế.

Vậy nếu bạn giỏi ngoại ngữ - năng lực tiếng Hàn Quốc tốt, bạn sẽ có cơ hội làm việc lâu dài, với những vị trí quan trọng không thể thiếu tại các công ty Hàn Quốc như: hành chính văn phòng, xuất nhập khẩu, thông dịch viên, trợ lý giám đốc…

2. Học tiếng Hàn Quốc có khó không?

Câu trả lời là “KHÔNG”. Nếu đánh giá mức độ khó của các tiếng như: Nhật Bản, Trung Quốc, Tiếng Anh… ở thang điểm 10, thì tiếng Hàn Quốc chỉ khoảng 4 điểm mà thôi.

Nắm được quy tắc phát âm bảng chữ cái Hangul, dù bạn không hiểu nghĩa, bạn có thể đọc tiếng Hàn một cách dễ dàng thuần thục như tiếng Việt Nam.

Chỉ với 03 tháng học, bạn có thể giao tiếp tiếng Hàn Quốc cơ bản với những tình huống trong cuộc sống hàng ngày, giao thông, mua sắm… Liên quan tới công việc đặc thù riêng, bạn cần học chăm chỉ tiếng Hàn Quốc trong vòng 01 năm trở lên.

3. Chi phí học tiếng Hàn Quốc rẻ

Nếu so sánh việc chi trả học phí tiếng Anh trong suốt quá trình học tập của bạn từ nhỏ tới bây giờ, thì học phí tiếng Hàn trong 01 năm của bạn chỉ chiểm 1/3 trong số đó, mà bạn vẫn hoàn thiện đầy đủ kiến thức mình cần sử dụng tới trong công việc.

4. Thu nhập cao

Bạn học ngành kinh doanh, kế toán, kỹ thuật, du lịch… mức lương khởi điểm cho người mới ra trường sẽ giao động khoảng bao nhiêu? 6 – 7 triệu đồng/tháng?

Học tiếng Hàn Quốc ra trường, mức lương khởi điểm sẽ giao động từ 500 – 600$/tháng. Lĩnh vực biên phiên dịch, trung bình mức đi dịch bình quân khoảng 100$/ngày.

5. Cơ hội nhận học bổng du học Hàn Quốc

Hàng năm, chính phủ Hàn Quốc cũng như các tổ chức phi chính phủ, các trường Đại học Hàn Quốc thường có các chương trình học bổng toàn phần dành cho người nước ngoài có năng lực tiếng Hàn ưu tú. Đây là cơ hội dành cho các bạn trẻ Việt Nam được nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình tại Hàn Quốc.

Học tiếng Hàn Quốc không khó, bạn “HỌC ĐÚNG – LÀM ĐÚNG” thì bạn chắc chắn sẽ nhận được mức “THU NHẬP CAO”. Đến với HANNA, chúng tôi cam kết bạn sẽ đạt được năng lực tiếng Hàn như mong muốn, trong thời gian ngắn nhất.

 

 

 

Đăng ký với chúng tôi
Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Họ tên *
Điện thoại *
Email *
Ghi chú
Các tin khác
Quảng cáo
Đăng ký