Tim kiếm

Sổ đóng băng khác mở sổ tiết kiệm như thế nào?

Bạn có thắc mắc về sổ đóng băng và mở sổ tiết kiệm. Bạn không biết nó khác nhau như thế nào ? Những khái niệm về tài chính thật làm chúng ta đau đầu ?

I Đóng băng khác mở sổ tiết kiệm như thế nào?

Bạn có thắc mắc về đóng băng và mở sổ tiết kiệm. Bạn không biết nó khác nhau như thế nào ? Những khái niệm về tài chính thật làm chúng ta đau đầu ?

Đừng Lo Hanna sẽ giải đáp cho bạn !

 

1. Sổ đóng băng là gì

Sổ đóng băng hay chương trình “Đảm bảo chi phí du học” (유학경비 보증제도) là hình thức sổ được mở tại ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam. Những ngân hàng hỗ trợ làm sổ đóng băng có thể kể đến như Shinhan, Woori, KEB Hana… Và quy định này được áp dụng chính thức từ 2019 bởi chính phủ Hàn Quốc. Số tiền trong sổ nhằm đảm bảo học phí và sinh hoạt phí tối thiểu.

 

 

Đầu tiên về sổ đóng băng là các bạn sẽ được yêu cầu gửi sổ tiết kiệm 8 -10 triệu won tại các ngân hàng Hàn Quốc như Shinhan hoặc Shinhan đứng tên của bạn.

Và tài khoản này các bán sẽ không được rút và chỉ được rút sau khi sang Hàn Quốc, sau mỗi 6 tháng được rút ½.

  • Lần 1: sau 6 tháng sau khi nhập cảnh Hàn Quốc
  • Lần 2: sau 1 năm sau khi nhập cảnh Hàn Quốc

Các trường Top 1 bắt buộc phải đóng băng như: Đại Học Seokyeong, Đai Học Nữ Sungshin, Đại Học Hanyang, trường Top 2 như Đại Học Yonsei, và các trường đại học top 3 phải đóng băng 100%.

(Lưu ý: Một vài ngân hàng yêu cầu phải có giấy xác nhận từ trường Đại học bạn đang theo học bên Hàn để rút tiền trong sổ đóng băng. Vậy nên bạn cần duy trì kết quả học tập và chuyên cần tốt nhé. Nếu nghỉ học nhiều các bạn có khả năng bị trục xuất khỏi Hàn )

2. Mở sổ tiết kiệm

Còn về khái niệm mở sổ tiết kiệm: Các bạn đi du học Hàn Quốc đều phải mở sổ tiết kiệm, vừa đảm bảo tri phí sinh hoạt cùng học tập, khiến các bạn giảm lo lắng khi tới một đất nước mới, bắt đầu cuộc sống tự lập không người thân bên cạnh. Các bạn sẽ mở sổ tại các ngân hàng Việt Nam ( Vietcombank, BIDV, Agribank,…) khoản tiền từ khoảng10 triệu Won, để chứng minh tài chính.

 

( Các bạn lưu ý sổ này phải mang tên các bạn và phải đủ trước 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ. )

Sổ tiết kiệm bắt buộc phải có và không thể thay thế bằng bất kỳ giấy tờ nào. Các bạn làm sớm, nếu gặp khó khăn các bạn có thể liên hệ Hanna hỗ trợ thêm nhé!

Như vậy Hanna đã giúp bạn phân biệt giữa đóng băng và mở sổ tiết kiệm. Còn thắc mắc hãy liên hệ Hanna nhé!

Đăng ký với chúng tôi
Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Họ tên *
Điện thoại *
Email *
Ghi chú
Các tin khác
Quảng cáo
Đăng ký